KOOLATOR

รวมงานศิลปะออนไลน์แกลลอรีรวม “KOOLATOR”

ถ้าพูดถึงงานศิลปะ ในอดีตอาจจะเป็นเรื่องที่จับต้องได้ยากสำหรับใครหลายๆ คน โดยเฉพาะปัญหาหลัก ได้แก่ ราคาและการเข้าถึงผลงานศิลปะนั้นๆ โดยผู้ที่จะครอบครองได้ จำเป็นต้องมีกำลังทรัพย์ในระดับสูง อีกทั้งยังต้องออกไปหาซื้อภาพตามแกลอรี่ต่างๆ ด้วยตนเอง เพราะนั้นสิ่งเหล่านี้จึงทำให้ผลงานศิลปะ ยังคงเป็นเรื่องของกลุ่มคนเล็กๆ เท่านั้น เพราะฉะนั้นถ้าอยากให้เกิดความเปลี่ยนแปลงจำต้องสร้าง ก่อเกิด “KOOLATOR” แกลอรี่ซึ่งสร้างขึ้นมาเพื่อรวบรวมผลภาพศิลปะของศิลปินชาวไทย ไว้มากที่สุดบนโลกออนไลน์

เข้าถึงง่าย ราคาเอื้อมถึง และซื้อง่าย

สำหรับเว็บไซต์ “KOOLATOR” จัดเป็นแหล่งรวบรวมภาพ Remaster ของศิลปินที่มีชื่อเสียงในรูปแบบออนไลน์ ทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงง่ายมากไม่ว่าจะอยู่แห่งหนใด นอกจากนี้ในแต่ล่ะภาพยังเลือกขนาดตามที่ต้องการเองได้อีกด้วย สำหรับโอกาสเหล่านี้ นับเป็นโอกาสอันดี ที่สร้างสรรค์ผลงานขึ้นมาด้วยความตั้งใจและจะได้ นำไปเผยแพร่ออกไปยังผู้คนอีกกลุ่มหนึ่ง เช่น ผู้คนวัยทำงานที่กำลังจะเริ่มชีวิต กำลังจะผ่อนคอนโดเป็นของตนเอง ทำให้ต้องการซื้อภาพสวยๆ ของศิลปินที่น่าสนใจมาประดับห้อง ด้วยเหตุนี้ส่วนนี้จึงเป็นพื้นที่อันเป็นสาธารณะ ให้ศิลปินได้พบกับลูกค้ากลุ่มใหม่

KOOLATOR

“KOOLATOR” คืออะไร มีความน่าสนใจอย่างไร

โดยจุดเริ่มต้นใจการใช้งานของ “KOOLATOR” คือ ศิลปินที่มีความสนใจอยากนำงานเข้ามาฝากในเพจ เขาก็จะเลือกภาพขึ้นมา ซึ่งบางภาพอาจจะเคยเผยแพร่มาก่อนแล้วก็ได้ หรือบางภาพนั้น ก็ได้มีการสร้างขึ้นมาใหม่เพื่องานนี้โดยเฉพาะ จะเป็นงานสไตล์ใด หรือต้องการสื่อความหมายในรูปแบบใดก็ได้ หากแต่ศิลปินก็จะต้องเลือกภาพ ที่สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นตัวตนของเขาออกมาได้มากที่สุด โดยมีแนวคิดอยู่ที่ว่า ถ้าผู้ชมคนใดกำลังสนใจติดตามงานศิลปะของใครอยู่แล้ว เพียงแค่แรกเห็นก็สัมผัสได้ทันทีเลยว่า ผลงานเหล่านี้ เป็นงานของศิลปินท่านใด โดยบางภาพอาจมีเพียงชิ้นเดียว อีกทั้งยังหาได้อย่างยากยิ่ง แต่บางภาพก็อาจมีหลายชิ้น นอกจากนี้การดำเนินงานในอนาคตก็จะมีแนวคิดใหม่ๆ เข้ามาเติมเต็มตลอด เนื่องจากจุดเหล่านี้ยังเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น อีกทั้งก็ยังมีศิลปินมากมาย อีกจำนวนหลายท่าน ที่มีความประสงค์ต้องการเข้ามาร่วมงานด้วย ก็อาจจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ในอนาคต ความน่าสนใจ คือ การใส่เอกลักษณ์ของตนเองเข้าไปแบบเต็มที่จนล้นๆ จนทำให้เกิดความสนุกขึ้นมาในยามที่เข้ามารับชม โดยการทำธุรกิจทางด้านงานศิลปะทุกวันนี้ เพียงแค่ตลาดคอนโดก็มีความต้องการในระดับที่เปี่ยมล้นมาก อีกทั้งยังมีโรงแรมใหม่ๆ หรือในระดับที่เป็น Hostel ต่างๆ ซึ่งผุดขึ้นมาอย่างมากมาย และแน่นอนว่าทางโรงแรมก็ต้องการภาพงานศิลปะไปประดับเช่นกัน ทำให้ทาง KOOLATOR ก็จะมีการเจาะกลุ่มตลาดทางโรงแรมบ้างแล้ว เพื่อกระจายตลาดที่จะเกิดขึ้น

ราคาจับต้องได้ และเป็นงานศิลปะจริงๆ

โดยราคาที่นำมาขายนี้ มีราคาถูกกว่าราคาภาพจริงถึง 10 เท่าเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น งานของศิลปินที่มีชื่อเสียงมากๆ   บางคนภาพหนึ่งมีราคาในระดับแสนเลยทีเดียว หากแต่ในเว็บไซต์จะเหลือราคาประมาณ 10,000 – 20,000 บาท ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าศิลปินจะตั้งราคายังไง โดยบางภาพมีราคาเพียงแค่หลักพันเท่านั้น หากแต่ทุกรูปคุณสามารถมั่นใจได้อย่างเต็มที่เลยว่า เป็นผลงานของศิลปินจริงๆ ไม่ใช่ของปลอมหรือของที่ปริ๊นออกมา วางใจได้เลยว่าภาพทุกภาพนั้นมีคุณค่าในตัวเองอย่างแน่นอน

KOOLATOR จัดเป็นการเผยแพร่ ผลงานศิลปะออกไปในวงกว้างมากขึ้น อย่างไร้ขีดจำกัด อีกทั้งในยุค Social นี้ก็ยิ่งทำให้คนรุ่นใหม่รู้จักศิลปินกันได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้ผู้ที่สนใจศิลปะเข้ามาหาซื้อผลงานกันได้แบบง่ายๆ อีกด้วย